Back Home Học từ vựng Luyện thi Đăng Nhập Đăng ký About Us
Nuôi dạy con gái - P1
Ngày đăng:14.05.2020 17:13
Xem hình
Cùng tác giả với Raising boys, cuốn này mình đã đọc với rất nhiều mong đợi và hy vọng tìm kiếm câu trả lời cho nhiều câu hỏi của người mẹ có hai cô con gái, và mình đã không thất vọng. Tuy cách viết không hài hước như cuốn Raising boys, giọng văn nghiêm túc hơn và có vẻ hàn lâm hơn, cuốn này cũng dễ đọc vì kết hợp giữa những phân tích khoa học và những câu chuyện thực tế, những ví dụ sinh động và dễ hiểu.
Đối với mình thì cuốn này có nhiều điểm chính cần lưu ý nên mình sẽ chia bài viết thành nhiều phần để chia sẻ 3 điểm trọng tâm mà mình thấy quan trọng nhất: nuôi dạy sao cho con gái trưởng thành mạnh mẽ và độc lập; đốm lửa nhỏ ở tuổi bắt đầu trưởng thành; vai trò của cha mẹ và “cô”. Mình sẽ dành hai bài đầu cho phần số 1: nuôi dạy sao cho con gái trưởng thành mạnh mẽ và độc lập.

1. Hãy yêu con thật nhiều: cũng như bé trai trước 14t, bé gái cần một gia đình đầy ắp yêu thương và ấm áp. Từ sơ sinh, khi trẻ được ôm ấp trong vòng tay yêu thương của mẹ, một loại hormone có tên là Oxytoxin sẽ được tiết ra và tăng lên trong cơ thể của bé. Oxytoxin có một tên gọi khác là hormone tình yêu, loại hormone đem lại cảm giác thoả mãn và hài lòng thường tiết ra khi ta ôm bạn bè, nhấm nháp đồ ăn ngon bên bàn tiệc, vui mừng khi thành công trong công việc... Đó chính là loại hormone mà những người thiếu nó (vì thiếu tình yêu) thường kiếm tìm giải pháp thay thế bằng rượu, ma tuý, mua sắm, sex... Do vậy hãy yêu thương con thật nhiều, ít nhất để con không phải kiếm tìm giải pháp khác để bù hormone Oxytoxin 🤣.

Quan trọng hơn là mối quan hệ với cha mẹ khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến xu hướng lựa chọn mối quan hệ của con gái sau này. Những cô bé được trao đầy đủ yêu thương có xu hướng lựa chọn bạn bè và bạn đời hiền hoà, biết chăm sóc, quan tâm. Ngược lại những cô bé thiếu tình yêu trong gia đình có xu hướng lựa chọn bạn bè và bạn đời thô lỗ, bạo lực, lạnh lùng, ngược đãi (nói theo kiểu “ngôn tình” bây giờ là “thích bị ngược”😞😖😩). Xu hướng này hoàn toàn ngược với bọn con trai. Bọn con trai không được bố mẹ yêu thì nghĩ: “Họ đã không yêu tôi nên tôi sẽ không đầu tư tình cảm vào họ”. Ngược lại bọn con gái nghĩ: “Tôi sẽ dùng sự ấm áp của mình sưởi ấm sự lạnh lùng kia, tôi sẽ dùng trái tim mình để sửa chữa tâm hồn kia”. Vì vậy mà đứa con gái được yêu thương sẽ độc lập, tự tin, lựa chọn tốt hơn cho các mối quan hệ sau này.

2. Khuyến khích con tự khám phá và đối mặt thử thách: thả cho con tự do chơi và sẵn sàng để con gặp những mối nguy hiểm nhỏ, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho môi trường chơi để những mối nguy hiểm nhỏ không gây hại quá lớn. Ví dụ như con có thể ngã từ cầu trượt xuống sân nhưng sân nhà đã có lót đệm cao su; con có thể chạy chơi trong mưa nhưng không quá lâu đến mức ngấm lạnh, con có thể tập cắt thái củ quả bằng dao ăn thay vì dao bếp... Khi có sự giám sát của bố mẹ, các mối nguy hiểm sẽ không gây ra sự cố quá lớn. Quan trọng hơn nữa là khi xảy ra sự cố, người lớn cũng không phản ứng hốt hoảng và làm to sự việc lên khiến con hoảng sợ. Trong cuốn này tác giả đã dùng một ví dụ minh hoạ rất hay: Bé M. ngã xuống nước trong khi mẹ và ông ngoại đang ngồi làm việc gần đó. Ông ngoại vội lao xuống nước kéo cháu lên. Cô bé ướt sũng đương nhiên đã rất bất ngờ và hoảng hốt vì trượt chân xuống nước, nhưng thay vì ôm vội cháu vào lòng xuýt xoa thì ông ngoại cười hỉ hả nói: “Ái chà, M. của ông giỏi quá! Con tập bơi đấy à? Ông thấy con bơi rồi nè!” Cô bé thấy ông vui vẻ thì bớt hoảng hơn và dần dần bình tĩnh lại. Sau sự cố đó bé cũng không sợ nước, không tránh né bể bơi hay ao hồ.

Đối mặt với sự cố một cách bình tĩnh là thái độ tốt nhất để xử lý tình huống và khi người lớn bình tĩnh trước sự cố thì đồng thời trẻ con cũng sẽ học hỏi theo, biết cách đối diện vấn đề tốt hơn. Bé gái được bảo vệ nhưng không bị bao bọc quá mức sẽ lớn lên mạnh mẽ và dám đương đầu hơn.HÃY TẠO TÀI KHOẢN VÀ ĐĂNG NHẬP

Bài học sẽ chi tiết hơn, nhiều kỹ năng hơn và có nhiều hỗ trợ giúp bạn học hiệu quả và mau tiến bộ. Hãy ĐĂNG NHẬP vào hệ thống để truy cập mục quản lý việc học của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy TẠO TÀI KHOẢN tại đây. Việc đăng ký và gia hạn tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian tới, ngoài hệ thống bài không yêu cầu đăng nhập ra thì e4k.vn sẽ soạn một số bài dành riêng cho member và học viên đòi hòi bạn phải đang nhập mới có thể học được. Hãy tạo tài khoản sớm và bạn và trải nghiệm những lợi ích mà Website mang lại cho thành viên.
Sau khi tạo tài khoản, Website sẽ tự động gửi link kich hoạt tài khoản vào email của bạn. GMAIL và YAHOO có thể kiểm duyệt và chuyển thư gửi tự động sang mục SPAM, bạn check cả 2 mục này và kích hoạt tài khoản nhé. Khi bạn đăng nhập, Website sẽ giúp bạn lưu lại thông tin mỗi lần bạn làm bài, nhờ đó bạn có thể giám sát được quá trình học cũng như nhận được các lời khuyên liên quan giúp việc học của bạn hiệu quả hơn. Mình lấy ví dụ một hình minh họa khi mình code và chạy thử ở phía dưới. Bạn có thể tham khảo.
Cảm ơn các bạn đã ghé qua website và hi vọng bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng anh qua các bài học.CÁC PHẦN TIẾP THEO CỦA BÀI HỌC
Nuôi dạy con gái

Tháng Tư 2021
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    
 <  > 
Nếu bạn có lòng hảo tâm ủng hộ duy trì server, hãy liên hệ đặt banner hoặc tùy tâm chuyển khoản
Thông tin: Ngân hàng Techcombank
Chủ tài khoản: Phạm Thanh Sơn
Số TK: 11521416740013
Xin chân thành cảm tạ
!
Trang nhất   |  Our Youtube --> Subscribe Us   |  Thông tin giáo viên   |  Facebook Page   |  Liên hệ
Waystoenglish là một phần của English Language Training đã được cô Huyền và thầy Sơn xây dựng trong 15 năm
tuy nhiên web đã dừng hoạt động năm 2017 do thầy cô chuyển sang New Zealand.
Đến nay elt.vn đã quay trở lại với mong muốn giúp các bạn nhỏ có một môi trường học tiếng anh hiệu quả nhất.
English for Kids là một phần của ELT, được hỗ trợ trực tiếp từ cô Huyền , thầy Sơn 2 bạn BiBi và Susie.
Chi phí duy trì server được sponsored bởi nhapkhau.top