Trình độ Đăng Nhập Home
 P:1

Xem hình
Decimal - Số thập phân
Chuỗi số của các bạn sẽ bắt đầu với số nguyên sau đó bạn biết số 0 và số âm. Bây giờ sẽ có các số hữu tỉ, rồi nhỏ hơn nữa sẽ có số thập phân vô hạn .... Như vậy nếu học số thập phân, các bạn sẽ tiến tới biết thêm số thực và lấp dần đầy chuỗi số. Sau này bạn sẽ còn số phức (Có thể hiểu là số mà bạn phải tưởng tượng ra khi mà một số bình phương lại = -1. Nghe thật ngỗ nghĩnh.) Các bạn sẽ dần khám phá ra thêm nhiều thứ khác nữa nhưng tới đây, nếu bạn đã học xong 4 phép tính cộng trừ nhân chia và làm thuần thục với số nguyên, với số hữu tỷ, với số thập phân thì coi như bạn đã hoàn thành phần đầu tiên và thông dụng nhất của toán học rồi đấy.
Với số thập phân, các bạn sẽ cần hiểu về phần thập phân gồm phần 10, phần 100 và phần nghìn .... Khi cộng trừ thì dễ ẹc. Nhưng nhân chia thì phiền phức đấy. Các bạn có thể thấy như trong hình mình họa thầy đã viết (chữ thầy Viết tay hơi xấu ... haha). Bạn nếu tinh ý sẽ thấy, nhân và chia bằng số thập phân sẽ mệt hơn nhân chia phân số. Tất nhiên, cũng vì sợ mệt mà máy tính ra đời. Bởi vậy cũng không thành vấn đề gì nếu bạn nhân chia số thập phân và dùng máy tính nhé. Với thầy, chẳng tội gì mà phải vất vả khi mà chúng ta có thể một là chuyển về dạng phân số mà nhân chia tay, hoặc là dúng máy tính. Thế nên là bài tập dạng nhân chia thầy chỉ lấy một bài nhân làm phần luyện tập và cũng chỉ nhân 2 số cho nhẹ đầu. Các bạn đừng sợ, yên tâm là thầy rất lười và có khi còn lười hơn các bạn nên cái gì dễ thì làm bằng tay còn cái gì khó thì làm bằng máy. Giống như chương trình các bạn học này. Nếu in ra giấy thì tốn lắm nên thầy code bằng máy cho các bạn tiện luyện tập ... ha ha.
(Theo e4k.vn)

BÀI HỌC ĐI KÈM

HÃY TẠO TÀI KHOẢN VÀ ĐĂNG NHẬP

Bài học sẽ chi tiết hơn, nhiều kỹ năng hơn và có nhiều hỗ trợ giúp bạn học hiệu quả và mau tiến bộ. Hãy ĐĂNG NHẬP vào hệ thống để truy cập mục quản lý việc học của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy TẠO TÀI KHOẢN tại đây. Việc đăng ký và gia hạn tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian tới, ngoài hệ thống bài không yêu cầu đăng nhập ra thì e4k.vn sẽ soạn một số bài dành riêng cho member và học viên đòi hòi bạn phải đang nhập mới có thể học được. Hãy tạo tài khoản sớm và bạn và trải nghiệm những lợi ích mà Website mang lại cho thành viên.
Sau khi tạo tài khoản, Website sẽ tự động gửi link kich hoạt tài khoản vào email của bạn. GMAIL và YAHOO có thể kiểm duyệt và chuyển thư gửi tự động sang mục SPAM, bạn check cả 2 mục này và kích hoạt tài khoản nhé. Khi bạn đăng nhập, Website sẽ giúp bạn lưu lại thông tin mỗi lần bạn làm bài, nhờ đó bạn có thể giám sát được quá trình học cũng như nhận được các lời khuyên liên quan giúp việc học của bạn hiệu quả hơn. Mình lấy ví dụ một hình minh họa khi mình code và chạy thử ở phía dưới. Bạn có thể tham khảo.
Cảm ơn các bạn đã ghé qua website và hi vọng bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng anh qua các bài học.CÁC PHẦN TIẾP THEO CỦA BÀI HỌC
Toán lớp 4,5,6,7 - Số thập phân

Home   |  Page   |  Group   |  About Us
English for Kids là một phần của ELT, được thực hiện bởi
cô Huyền, thầy Sơn 2 bạn BiBi và Susie.
Chi phí duy trì server được sponsored bởi nhapkhau.top
Nếu bạn có lòng hảo tâm ủng hộ hãy tùy tâm chuyển khoản chung tay duy trì server cùng chúng tôi. Thông tin: Ngân hàng Techcombank. Chủ tài khoản: Phạm Thanh Sơn.
Số TK: 11521416740013 .
Xin chân thành cảm tạ
!