Trình độ Đăng Nhập Home
 P:1

Xem hình
Bội số chung nhỏ nhất
Lowest common multiple - Bội chung nhỏ nhất ? Bạn biết gì về nó. Bạn dùng nó khi nào và có thực sự cần thiết ? Chúng ta vẫn làm bài tập, vẫn hoàn thành tốt bài tập và đạt được điểm cao nhưng nhiều bạn cũng chưa thực sự hiểu vậy nó cần để làm gì ?
Bội số chung nhỏ nhất sẽ giúp bạn tìm được giá trị gần nhất, nhỏ nhất từ đó bạn sẽ không cần rút gọn hoặc sẽ có số nhân nhỏ nhất với từng thừa số. Như vậy nếu bạn không tìm bội số chung nhỏ nhất mà lấy luôn 2 số nhân với nhau để có bội số chung (có thể nhỏ nhất hoặc không) thì vẫn chả sao cả. Chỉ là khi đó bạn sẽ phải làm việc với số lớn (số to) một chút thôi. Ví dụ như khi bạn cộng hoặc trừ phân số. Bội số chung nhỏ nhất sẽ giúp bạn nhân tử số với số nhỏ và sau khi hoàn thành có thể không cần rút gọn phân số nữa (Bạn vẫn hoàn toàn có thể không cần bội số chung nhỏ nhất và lấy luôn bội số của 2 mẫu số vẫn giải bình thường.
Hay khi bạn giải hệ phương trình, bội chung nhỏ nhất giúp bạn nhân hệ số nhỏ hơn với từng phương trình mà thôi.
Tóm lại, dù bạn không giỏi bội số chung nhỏ nhất bạn vẫn giải toán và học toán bình thường nhé. Còn nếu bạn biết, bạn sẽ nhàn hơn với phép nhân nhưng lại phải động não nhiều hơn một chút với việc tìm bội chung nhỏ nhất.
Như vậy, học phần này hay không là tùy bạn nhé. Nhưng thầy vẫn viết code tạo bài cho các bạn luyện tập nếu thích. Bài ở ngay dưới thôi.
(Theo e4k.vn)

BÀI HỌC ĐI KÈM





HÃY TẠO TÀI KHOẢN VÀ ĐĂNG NHẬP

Bài học sẽ chi tiết hơn, nhiều kỹ năng hơn và có nhiều hỗ trợ giúp bạn học hiệu quả và mau tiến bộ. Hãy ĐĂNG NHẬP vào hệ thống để truy cập mục quản lý việc học của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy TẠO TÀI KHOẢN tại đây. Việc đăng ký và gia hạn tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Trong thời gian tới, ngoài hệ thống bài không yêu cầu đăng nhập ra thì e4k.vn sẽ soạn một số bài dành riêng cho member và học viên đòi hòi bạn phải đang nhập mới có thể học được. Hãy tạo tài khoản sớm và bạn và trải nghiệm những lợi ích mà Website mang lại cho thành viên.
Sau khi tạo tài khoản, Website sẽ tự động gửi link kich hoạt tài khoản vào email của bạn. GMAIL và YAHOO có thể kiểm duyệt và chuyển thư gửi tự động sang mục SPAM, bạn check cả 2 mục này và kích hoạt tài khoản nhé. Khi bạn đăng nhập, Website sẽ giúp bạn lưu lại thông tin mỗi lần bạn làm bài, nhờ đó bạn có thể giám sát được quá trình học cũng như nhận được các lời khuyên liên quan giúp việc học của bạn hiệu quả hơn. Mình lấy ví dụ một hình minh họa khi mình code và chạy thử ở phía dưới. Bạn có thể tham khảo.
Cảm ơn các bạn đã ghé qua website và hi vọng bạn có thể cải thiện kỹ năng tiếng anh qua các bài học.


Home   |  Page   |  Group   |  About Us
English for Kids là một phần của ELT, được thực hiện bởi
cô Huyền, thầy Sơn 2 bạn BiBi và Susie.
Chi phí duy trì server được sponsored bởi nhapkhau.top
Nếu bạn có lòng hảo tâm ủng hộ hãy tùy tâm chuyển khoản chung tay duy trì server cùng chúng tôi. Thông tin: Ngân hàng Techcombank. Chủ tài khoản: Phạm Thanh Sơn.
Số TK: 11521416740013 .
Xin chân thành cảm tạ
!